Sponsored Links
Sponsored Links
Penmai eMagazine November! | All Issues

User Tag List

Like Tree9Likes
  • 4 Post By tnkesaven
  • 1 Post By sumitra
  • 1 Post By priyasarangapan
  • 1 Post By vijivedachalam
  • 1 Post By shrimathivenkat
  • 1 Post By jeyanthi raj

Cooking of Vegetables - காய்கறிகளைச் சமைத்து உண்பதால் அதன் ĩ


Discussions on "Cooking of Vegetables - காய்கறிகளைச் சமைத்து உண்பதால் அதன் ĩ" in "Health" forum.


  1. #1
    tnkesaven is offline Yuva's of Penmai
    Gender
    Male
    Join Date
    Jun 2012
    Location
    puducherry
    Posts
    7,956

    Cooking of Vegetables - காய்கறிகளைச் சமைத்து உண்பதால் அதன் ĩ

    காய்கறிகளைச் சமைத்து உண்பதால் அதன் சத்துக்கள் குறையுமா?


    காய்கறிகளைச் சமைக்கும்போது இருவகைகளில் அதன் சத்துக்கள் நீங்க வாய்ப்பு உண்டு. காய்கறிகளின் சத்துக்கள் நீரில் கரைந்து விடலாம். இது தவிர, வேக வைக்கும்போது சத்துக்கள் உஷ்ணத்தால் ஆக்ஸிஜனேற்றம் அடையும்போது சத்துக்கள் நீங்கிவிடும்.


    வைட்டமின்-பி மற்றும் வைட்டமின்-சி ஆகியன நீரில் கரையும் தன்மை கொண்டவை. இவ்வகை வைட்டமின்கள் வீணாகாமல் இருக்க, காய்கறிகளை நறுக்கியபின் கழுவுவதைத் தவிர்த்து, கழுவியபின் நறுக்க வேண்டும்.


    வைட்டமின்-ஏ மற்றும் கெரோட்டின் சத்துக்கள் நீரில் கரையாது. இருப்பினும், வேக வைக்கும்போது மிகச் சிறிய அளவில் ஆக்ஸிஜனேற்றம் அடையும் வாய்ப்பு உண்டு.


    எனவே காரட், முள்ளங்கி, வெள்ளரிக் காய் போன்ற பச்சையாக உண்ணத் தகுந்த காய்கறிகளை பச்சையாகவே உண்பது நல்லது. வேக வைக்க வேண்டிய காய்கறிகளையும் அதிக அளவு வேக வைக்கக்கூடாது. மேலும், காய்கறி வேக வைத்த நீரினையும் சமையலுக்குப் பயன்படுத்த வேண்டும்.


    காய்கறிகளை வறுப்பதாலும், பொரிப்பதாலும் 40 முதல் 60 சதவீதம் சத்துக்கள் நீங்கிவிடும்.
    dinamalar

    Similar Threads:

    Sponsored Links

  2. #2
    sumitra's Avatar
    sumitra is offline Registered User
    Blogger
    Ruler's of Penmai
    Gender
    Female
    Join Date
    Jul 2012
    Location
    mysore
    Posts
    23,699
    Blog Entries
    18

    Re: காய்கறிகளைச் சமைத்து உண்பதால் அதன் சத்

    Very useful and important information. thank you sir!

    tnkesaven likes this.

  3. #3
    priyasarangapan's Avatar
    priyasarangapan is offline Yuva's of Penmai
    Gender
    Female
    Join Date
    Oct 2011
    Location
    bangalore
    Posts
    7,825

    Re: காய்கறிகளைச் சமைத்து உண்பதால் அதன் சத்

    But while fry only will get good taste.... Lets compromise for health will eat raw...

    tnkesaven likes this.
    With Love,
    Priya

  4. #4
    vijivedachalam's Avatar
    vijivedachalam is offline Penman of Penmai
    Blogger
    Ruler's of Penmai
    Real Name
    vijayalakshmiBala
    Gender
    Female
    Join Date
    Jul 2012
    Location
    villupuram
    Posts
    10,965
    Blog Entries
    68

    Re: காய்கறிகளைச் சமைத்து உண்பதால் அதன் சத்

    kesavan sir, tnx for sharing healthy tips...........

    tnkesaven likes this.
    life is so beautiful....

  5. #5
    shrimathivenkat's Avatar
    shrimathivenkat is offline Yuva's of Penmai
    Gender
    Female
    Join Date
    Sep 2012
    Location
    chennai
    Posts
    8,456

    Re: காய்கறிகளைச் சமைத்து உண்பதால் அதன் சத்

    nice info sir.

    tnkesaven likes this.

  6. #6
    jeyanthi raj's Avatar
    jeyanthi raj is offline Friends's of Penmai
    Gender
    Female
    Join Date
    Nov 2011
    Location
    chennai
    Posts
    105

    Re: Cooking of Vegetables - காய்கறிகளைச் சமைத்து உண்பதால் அதன் &

    thanks for sharing this useful info

    tnkesaven likes this.

loading...

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Like It?
Share It!







Follow Penmai on Twitter