Sponsored Links
Sponsored Links
Penmai eMagazine November! | All Issues

User Tag List

Like Tree6Likes
  • 1 Post By naliniselva
  • 2 Post By sumitra
  • 1 Post By dharani242
  • 2 Post By datchu

Amla Curd Pachadi - நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி


Discussions on "Amla Curd Pachadi - நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி" in "Healthy and Nutritive Foods" forum.


  1. #1
    naliniselva's Avatar
    naliniselva is offline Registered User
    Blogger
    Guru's of Penmai
    Real Name
    Nalini
    Gender
    Female
    Join Date
    Oct 2012
    Location
    canada
    Posts
    7,444
    Blog Entries
    92

    Amla Curd Pachadi - நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி

    நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி

    தேவையான பொருட்கள்

    நெல்லிக்காய் - 10
    மிளகு - 4
    தயிர் - இரண்டு கப்
    உப்பு - தேவைக்கேற்ப*
    மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
    தாளிக்க - கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை

    செய்முறை

    நெல்லிக்காயை கழுவி கொட்டை நீக்கி, நீளவாக்கில் நறுக்கிக் கொள்ளவும். மிளகை நன்கு பொடிக்கவும்.

    வாணலியில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைப் போட்டுத் தாளித்தபின், நறுக்கிய நெல்லிக்காய், மிளகுத்தூள் போட்டு வதக்கவும்.

    இதனுடன் மஞ்சள் தூள் உப்பு சேர்த்து வதக்கி பின் இறக்கி வைத்து ஆறீயதும் தயிர் சேர்த்து பரிமாறவும்.

    இதை சாதத்தில் கலந்து சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.

    பலன்கள் -
    பித்தத்துக்கு நல்லது.
    ரத்த விருத்தி உண்டாகும்.






    Similar Threads:

    Sponsored Links
    sumathisrini likes this.


    நளினி



  2. #2
    sumitra's Avatar
    sumitra is offline Registered User
    Blogger
    Ruler's of Penmai
    Gender
    Female
    Join Date
    Jul 2012
    Location
    mysore
    Posts
    23,699
    Blog Entries
    18

    re: Amla Curd Pachadi - நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி

    Quote Originally Posted by naliniselva View Post
    நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி

    தேவையான பொருட்கள்

    நெல்லிக்காய் - 10
    மிளகு - 4
    தயிர் - இரண்டு கப்
    உப்பு - தேவைக்கேற்ப*
    மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
    தாளிக்க - கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை

    செய்முறை

    நெல்லிக்காயை கழுவி கொட்டை நீக்கி, நீளவாக்கில் நறுக்கிக் கொள்ளவும். மிளகை நன்கு பொடிக்கவும்.

    வாணலியில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைப் போட்டுத் தாளித்தபின், நறுக்கிய நெல்லிக்காய், மிளகுத்தூள் போட்டு வதக்கவும்.

    இதனுடன் மஞ்சள் தூள் உப்பு சேர்த்து வதக்கி பின் இறக்கி வைத்து ஆறீயதும் தயிர் சேர்த்து பரிமாறவும்.

    இதை சாதத்தில் கலந்து சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.

    பலன்கள் -
    பித்தத்துக்கு நல்லது.
    ரத்த விருத்தி உண்டாகும்.



    Dear Naliniselva, நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி recipe is very nice. thank you very much



    sumathisrini and naliniselva like this.

  3. #3
    dharani242's Avatar
    dharani242 is offline Newbie
    Gender
    Female
    Join Date
    Mar 2013
    Location
    New Delhi
    Posts
    69

    re: Amla Curd Pachadi - நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி

    I think intha summerku yeatha recipe.I will surely try this one.thanks for sharing

    naliniselva likes this.
    With Thanks,
    Dharani

  4. #4
    datchu's Avatar
    datchu is offline Silver Ruler's of Penmai
    Gender
    Female
    Join Date
    Feb 2012
    Location
    Chennai
    Posts
    25,375

    re: Amla Curd Pachadi - நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி

    நெல்லிக்காயை, வதக்காமல் பச்சையாகவே, தேங்காய் துருவலுடன்
    வறுத்த வெந்தயமும் சேர்த்து அரைத்து தயிருடன் கலந்து தாளிப்போடும் தயாரிக்கலாம்.

    அய்யராத்து பச்சடி ....மாதத்தில் இரண்டு நாட்கள் கண்டிப்பாக இடம் பெறும்.

    துவாதசி நாட்களில் அகத்திகீரைபொரியலும் உண்டு



    Last edited by datchu; 2nd Apr 2013 at 12:58 PM.
    sumathisrini and naliniselva like this.

    "மண்ணில் நல்ல வண்ணம் வாழலாம்"

  5. #5
    naliniselva's Avatar
    naliniselva is offline Registered User
    Blogger
    Guru's of Penmai
    Real Name
    Nalini
    Gender
    Female
    Join Date
    Oct 2012
    Location
    canada
    Posts
    7,444
    Blog Entries
    92

    Re: Amla Curd Pachadi - நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி

    Quote Originally Posted by datchu View Post
    நெல்லிக்காயை, வதக்காமல் பச்சையாகவே, தேங்காய் துருவலுடன்
    வறுத்த வெந்தயமும் சேர்த்து அரைத்து தயிருடன் கலந்து தாளிப்போடும் தயாரிக்கலாம்.

    அய்யராத்து பச்சடி ....மாதத்தில் இரண்டு நாட்கள் கண்டிப்பாக இடம் பெறும்.

    துவாதசி நாட்களில் அகத்திகீரைபொரியலும் உண்டு

    wow super ...mythili mam....



    நளினி



  6. #6
    naliniselva's Avatar
    naliniselva is offline Registered User
    Blogger
    Guru's of Penmai
    Real Name
    Nalini
    Gender
    Female
    Join Date
    Oct 2012
    Location
    canada
    Posts
    7,444
    Blog Entries
    92

    Re: Amla Curd Pachadi - நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி

    Quote Originally Posted by dharani242 View Post
    I think intha summerku yeatha recipe.I will surely try this one.thanks for sharing
    Quote Originally Posted by sumitra View Post
    Dear Naliniselva, நெல்லிக்காய் தயிர்ப் பச்சடி recipe is very nice. thank you very much
    welcome friends...



    நளினி



loading...

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Like It?
Share It!







Follow Penmai on Twitter