Sponsored Links
Sponsored Links
Penmai eMagazine December! | All Issues

User Tag List

Like Tree8Likes
  • 6 Post By tnkesaven
  • 1 Post By sumitra
  • 1 Post By naliniselva

Dangers of eating Maida (Parotta) - பரோட்டா


Discussions on "Dangers of eating Maida (Parotta) - பரோட்டா" in "Healthy and Nutritive Foods" forum.


  1. #1
    tnkesaven is offline Yuva's of Penmai
    Gender
    Male
    Join Date
    Jun 2012
    Location
    puducherry
    Posts
    7,956

    Dangers of eating Maida (Parotta) - பரோட்டா

    பரோட்டா எப்படி செய்வார்கள்?

    மைதா மாவுல உப்பு போட்டு, தண்ணி விட்டு பிசைஞ்சு,அப்புறம் எண்ணெய் விட்டு, உருட்டி, ஒவ்வொரு உருண்டையையும் தட்டி, அடித்து, பெரிய கைக்குட்டை போல் பறக்க விட்டு, அதை அப்படியே சுருட்டி, திரும்ப வட்ட வடிவில் உருட்டி, தோசைக்கல்லில் போடுவார்கள்.




    பரோட்டா மட்டும் இல்லாது இன்னும் பல வகை உணவு வகைகள் இந்த கொடிய மைதா வில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, நம் பிறந்த நாளுக்கு கொண்டாட வாங்கும் கேக் உட்பட .

    மைதா எப்படி தயாரிகிறார்கள் ?

    நன்றாக மாவாக அரைக்க பட்ட கோதுமை மாவு மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும்

    அதை பென்சாயில் பெராக்சைடு (benzoyl peroxide ) என்னும் ரசாயினம் கொண்டு வெண்மை யாகுகிறார்கள்,
    அதுவே மைதா.

    Benzoyl peroxide நாம் முடியில் அடிக்கும் டை யில் உள்ள ரசாயினம்

    இந்த ரசாயினம் மாவில் உள்ள protein உடன் சேர்ந்து நிரழிவு க்கு காரணியாய் அமைகிறது .

    இது தவிர Alloxan என்னும் ரசாயினம் மாவை மிருதுவாக கலக்கபடுகிறது


    மேலும் Artificial colors, Mineral oils, Taste Makers, Preservatives , Sugar,
    Saccarine , Ajinomottoபோன்ற உப பொருட்களும் சேர்க்க படுகிறது ,

    இது மைதாவை இன்னும் அபாயகரமாக்குகிறது .

    இதில் Alloxan சோதனை கூடத்தில் எலிகளுக்கு நிரழிவு நோய் வரவைப்பதற்கு பயன்படுகிறது ,

    ஆக பரோட்டா வில் உள்ள Alloxan மனிதனுக்கும் நிரழிவு வர துணை புரிகிறது .

    மேலும் மைதாவில் செய்யும் பரோட்டா ஜீரணத்துக்கு உகந்ததல்ல


    மைதாவில் நார் சத்து கிடையாது,

    நார் சத்து இல்லா உணவு நம் ஜீரண சக்தியை குறைத்து விடும் .

    எனவே இரவில் கண்டிப்பாய் தவிர்க்கப்படவேண்டும்


    இதில் சத்துகள் எதுவும் இல்லை


    குழந்தைகளுக்கு இதனால் அதிக பாதிப்பு உள்ளது ,


    எனவே குழந்தைகளை மைதா வினால் செய்த bakeryபண்டங்களை

    உண்ண தவிர்ப்பது நல்லது
    mudhraa.com

    Similar Threads:

    Sponsored Links

  2. #2
    sumitra's Avatar
    sumitra is offline Registered User
    Blogger
    Ruler's of Penmai
    Gender
    Female
    Join Date
    Jul 2012
    Location
    mysore
    Posts
    23,699
    Blog Entries
    18

    Re: Dangers of eating Maida (Parotta) - பரோட்டா

    Thank you very much sir for giving this important cautious message.

    tnkesaven likes this.

  3. #3
    naliniselva's Avatar
    naliniselva is offline Registered User
    Blogger
    Guru's of Penmai
    Real Name
    Nalini
    Gender
    Female
    Join Date
    Oct 2012
    Location
    canada
    Posts
    7,444
    Blog Entries
    92

    Re: Dangers of eating Maida (Parotta) - பரோட்டா

    Thanks for the info...

    tnkesaven likes this.


    நளினி



  4. #4
    fowmy is offline Friends's of Penmai
    Gender
    Male
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Jeddah
    Posts
    182

    Re: Dangers of eating Maida (Parotta) - பரோட்டா

    Useful info


  5. #5
    gulanu's Avatar
    gulanu is offline Friends's of Penmai
    Gender
    Female
    Join Date
    Oct 2011
    Location
    canada
    Posts
    245

    Re: Dangers of eating Maida (Parotta) - பரோட்டா

    thanks for sharing info.


  6. #6
    sahilsharma is offline Friends's of Penmai
    Gender
    Male
    Join Date
    Dec 2013
    Location
    Punjab
    Posts
    183

    Re: Dangers of eating Maida (Parotta) - பரோட்டா

    It slow down our many body processes. It can effect our body's blood circulation to slow down and cause many problems. It is a sticky ingredient so it is little hard to digest and it can choke you down.


loading...

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Like It?
Share It!







Follow Penmai on Twitter