சர்க்கரை நோயாளிகள் கவனிக்க...

chan

Ruler's of Penmai
Joined
Mar 26, 2012
Messages
17,654
Likes
18,539
Location
chennai
#1
சர்க்கரை நோயாளிகள் கவனிக்க...


தவிர்க்கவேண்டியவை...
ஐஸ்க்ரீம், குளிர்பானங்கள்.

இனிப்புகள் மற்றும் பேக்கரி வகை உணவுகள்.

ஃபாஸ்ட் ஃபுட்.

பாக்கெட்டில் அடைக்கப்பட்ட, பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், நொறுக்குத்தீனிகள்.

அளவாகச் சாப்பிடவேண்டியவை...


எண்ணெய்:
சமையலில் அளவாகச் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

அரிசி உணவுகள்:
ஒரு நாளைக்கு ஒரு வேளை எடுத்துக்கொள்ளலாம். முடியாதவர்கள், இரண்டு வேளை மட்டுமே உணவுகளை மிகக் குறைந்த அளவு எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.

பழங்கள்: முக்கனிகள், சப்போட்டா ஆகியவற்றைத் தவிர்த்து, மற்ற பழங்களைச் சாப்பிடலாம். பழங்களைப் பொடியாக நறுக்கியோ, ஜூஸாவோ சாப்பிடக் கூடாது.

அசைவ உணவுகள்: அசைவ உணவு விரும்பிகள் எண்ணெயில் பொரிப்பதைத் தவிர்த்து, மிகக் குறைந்த அளவில், வேகவைத்துச் சாப்பிடலாம்.
 

kvsuresh

Guru's of Penmai
Joined
May 27, 2011
Messages
7,227
Likes
17,021
Location
chennai
#3
சர்க்கரை நோயாளிகள் சாப்பிடக்கூடிய பழங்கள் - இயற்கை மருத்துவம்


நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் ஒருசில பழங்களை சாப்பிடுவதன் மூலம்
இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்பாட்டுடன் வைத்துக்
கொள்ளலாம்.

நீரிழிவு நோயாளிகள் ஒருசில பழங்களை சாப்பிடுவதன் மூலம், இரத்தத்தில் உள்ள
சர்க்கரையின் அளவில் பாதிப்பை ஏற்படுத்தாதவாறு பார்த்துக் கொள்ளலாம்.
இப்போது நீரிழிவு நோயாளிகள் பயமின்றி நிம்மதியாக சாப்பிடக்கூடிய சில
பழங்களைப் பார்ப்போம்.

* கிவி பழம் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கான ஒரு சிறந்த பழம். ஏனெனில் இது
இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை குறைக்கும்.

* செர்ரி பழங்களில் கிளைசீமிக் இன்டெக்ஸின் அளவு 20 மற்றும் அதற்கு
குறைவாகத் தான் இருக்கும். எனவே இதனை அவ்வப்போது அளவாக சாப்பிட்டு
வந்தால், இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்பாட்டுடன்
வைக்கலாம்.

* கொய்யாப்பழம் நீரிழிவு நோயாளிகள் சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது. மேலும்
இது மலச்சிக்கல் பிரச்சனையைப் போக்கும். அதுமட்டுமின்றி,
கொய்யாப்பழத்தில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் சில அதிக அளவிலும், கிளைசீமிக்
இன்டெக்ஸ் குறைவாகவும் நிறைந்துள்ளது.

* கிராமப்பகுதிகளில் அதிகம் கிடைக்கும் இந்த பழம், நீரிழிவு
நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற பழம். ஏனெனில் இதனை நீரிழிவு நோயாளிகள் சாப்பிட்டால்,
இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு விரைவில் கட்டுப்படும்.
அதுமட்டுமின்றி, இதன் கொட்டையை பொடி செய்து சாப்பிட்டால், இன்னும் சிறந்த
பலனைக் காண முடியும்.

* தினமும் ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிட்டால் ஆரோக்கியமாக இருக்கலாம் என்று
மருத்துவர்கள் சொல்வார்கள். இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் தான். ஏனெனில்
ஆப்பிள் சாப்பிட்டால், அதில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை
குறைப்பதோடு, இது செரிமான மண்டலம், நோயெதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்.

* அன்னாசிப் பழமும் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான பழம் தான். இந்த பழத்தில்
ஆன்டி-வைரல் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அழற்சி தன்மை அதிகம் இருக்கிறது.

* சர்க்கரை நோய் உள்ளதா? அப்படியெனில் பேரிக்காயை சாப்பிடுங்கள்.
ஏனென்றால், பேரிக்காயில் வைட்டமின்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம்
உள்ளது. இது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்பாட்டுடன்
வைத்துக் கொள்ள உதவும்.

* பப்பாளியும் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு சிறந்தது. ஏனெனில் இதில்
வைட்டமின்கள் மற்றும் மற்ற கனிமச்சத்துக்கள் அதிகம் நிறைந்துள்ளன.

* அத்திப்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதோடு, இன்சுலின் சுரப்பை
சீராக வைத்துக் கொள்ள உதவும். அதிலும் இதனை தினமும் அளவாக சாப்பிடுவது
மிகவும் சிறந்தது.

* தர்பூசணியில் கிளைசீமிக் இன்டெக்ஸ் அதிகம் உள்ளது. எனவே இதனை அளவுக்கு
மிகவும் குறைவாக எடுத்துக் கொள்வதால், உடலுக்கு நீர்ச்சத்தானது கிடைத்து,
உடல் வறட்சியானது தடுக்கப்படும்.

* மாதுளையும் நீரிழிவு நோயாளிகள் தைரியமாக சாப்பிடக்கூடிய பழங்களுள்
ஒன்று. ஏனெனில் இது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை குறைக்க பெரிதும்
உதவியாக இருக்கும்.

* கசப்பு தன்மைக் கொண்ட இந்த நெல்லிக்காய் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு
மிகவும் சிறப்பான பழமாகும். இதில் வைட்டமின் சி மற்றும் நார்ச்சத்து
அதிகம் இருப்பதால், இதனை தினமும் உணவில் சேர்த்து வருவது மிகவும் நல்லது.

* முலாம் பழத்திலும் தர்பூசணியைப் போன்றே கிளைசீமிக் இன்டெக்ஸ் அதிகம்
உள்ளது. ஆனால் இதில் நல்ல அளவில் நார்ச்சத்து நிரம்பியிருப்பதால், அளவாக
சாப்பிடுவது சிறந்த பலனைத் தரும்.

* இந்த பழமும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற, இரத்த சர்க்கரையின் அளவைக்
கட்டுப்பாட்டுடன் வைத்துக் கொள்ள உதவும் பழமாகும். ஆனால் அளவாக சாப்பிட
வேண்டும்.
 

Important Announcements!

Type in Tamil

Click here to go to Google transliteration page. Type there in Tamil and copy and paste it.